Thi công nhà thuốc

Cập nhật: 19/05/2017
Lượt xem: 0

Thi công nhà thuốc được thực hiện sao cho tiện lợi nhất cho người sử dụng và người mua hàng.

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc thi công nhà thuốc chúng tôi có luôn đáp ứng cho tất cả nhu cầu của quý khách hàng.

Các bước thực hiện thi công nhà thuốc:

Bước 1: Tư vấn chủng loại vật liệu 

Hiện nay vật liệu gỗ kết hợp kính được sử dụng chủ yếu trong thi công nhà thuốc.

Vật liệu kính: Thường sử dụng cho quầy tủ thấp là kính 10mm; tủ cao là cánh kính 6.38mm hoặc 8mm; đợt kính bên trong 8mm. Nhìn hệ tủ quầy sẽ rất chắc chắn và hiện đại hơn hẳn các loại kính mỏng trước đây hay làm (4mm)

Vật liệu gỗ: Sử dụng gỗ Công nghiệp là chủ yếu, tuy nhiên vẫn có những nhà thuốc sử dụng gỗ tự nhiên.

Đối với gỗ Công nghiệp có hai dòng chính

1. Gỗ MDF   sơn bệt màu theo chỉ định

Gỗ MDF lại được phân ra làm 2 loại, đó là gỗ MDF chống ẩm và gỗ MDF thường.

Gỗ MDF chống ẩm được phân biệt so với gỗ MDF thường bằng màu, màu của chống ẩm là màu xanh.  Trên thị trường có rất nhiều các nhà cung cấp dòng gỗ MDF. Hiện tại gỗ MDF có xuất xứ của rất nhiều nơi đó là:

Xuất xứ Malaysia; Xuất xứ Thái Lan ;Xuất xứ Indonexia; Xuất xứ Việt nam; Xuất xứ Trung Quốc ................ bởi thế giá thành lại phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ của loại gỗ này.

Về độ bền gỗ MDF được sắp xếp theo đúng thứ tự từ Cao xuống thấp như vừa nêu trên, với kinh nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đã thử nghiệm ngâm gỗ MDF chống ẩm của Thái Lan và Malaysia, thì phải tới 2 ngày trở lên với thấy có hiện tượng thay đổi kết cấu gỗ. Còn riêng với gỗ Trung Quốc thì chỉ cần đến 20phút là đã thấy có sự thay đổi. Bởi thế trong việc thiết kế nhà thuốc, thi công nhà thuốc chúng tôi khuyến cáo không nên sử dụng loại gỗ MDF Trung Quốc, vì đối với chúng tôi, chất lượng thuốc được đặt trong tủ mới là yêu cầu hàng đầu chứ không phải là được thi công của khách hàng.

Phần sơn bệt: Phần sơn bệt màu theo chỉ định liên quan đến chất lượng sơn. Để được nước sơn chịu xước tốt, độ bóng cao thì giá thành lên rất cao, có thể kế đến các loại sơn tốt như : 

Sơn Inchem của Mỹ, Sơn Hàn quốc, Hồng kông, sơn Bích Hạnh, Đại Dương, Đại kiều.......

Với những người không phải trong nghề thì chắc chắn sẽ không phân biệt được loại sơn gì. Công ty chúng tôi luôn đi vào chi tiết cho khách hàng từng loại sơn để khách hàng được nhận hàng hóa với đúng giá trị mà mình phải trả.

Đặc điểm của sơn bệt là dễ bị trầy xước khi sử dụng lâu, các loại sơn cao cấp thì giá thành lại cao, đó là yếu điểm lớn nhất của việc dùng gỗ MDF sơn bệt.

2. Gỗ cốt (MDF hoặc Ván dăm) phủ melamine hoặc lamiate hoặc Acrylic.

Về cốt gỗ như chúng tôi đã nói ở trên. ở phần này chúng ta sẽ nói đến xuất xứ của phủ bề mặt.

Hiện nay cao cấp nhất là Acrylic, sau đó đến Laminate và cuối cùng là Melamine. Khác nhau giữa các loại này ngoài về độ dầy ra thì sau đó đến bề mặt. Đối với ACrylic thì bề mặt bóng đẹp và chống xước rất tốt nhưng giá thành rất cao, chủ yếu sử dụng để làm bề mặt cánh.

Còn Laminate và Melamine mới nhìn khá là khó phân biệt được hai dòng này vì bề mặt khá giống nhau (không giống nhau hoàn toàn), chỉ khác nhau là Laminate là bề mặt dày hơn, melamine mỏng hơn và đặc biệt là khác nhau ở các màu Trắng, Xanh, Đỏ, Tím, Vàng.....thì  Laminate có màu bóng, còn melamine chủ yếu có màu sần.

Về xuất xứ các bề mặt này cũng như xuất xứ của cốt gỗ (MDF) như đã trình bày phía trên, đó là xuất xử ở Malaysia, Ấn Độ, Việt Nam, Trung Quốc..... và thương hiệu được nhiều biết đến nữa là An Cường, Minh Long, Tản Viên, Quảng Trị, Trung Quốc.....

Theo kinh nghiệm Thi công nhà thuốc của chúng tôi thì để giảm bớt chi phí thi công nhà thuốc mà chất lượng vẫn đảm bảo thì có thể sử dụng gỗ Malamine Minh Long là khá hợp lý, khá nhiều khách hàng đã lựa chọn phân khúc này.

Bước 2: Tư vấn về màu sắc nhận dạng thương hiệu

Bước 3: Tư vấn về hình thức quy cách vật liệu biển bảng

Bước 4: Ký hợp đồng thi công

Bước 5: Nhập nguyên vật liệu sản xuất và lắp đặt hoàn thiện cho khách hàng

Một số hình ảnh thi công nhà thuốc các bạn có thể tham khảo tại đây

http://thietkehieuthuoc.com/thi-cong-nha-thuoc-1.html

http://thietkehieuthuoc.com/thiet-ke-nha-thuoc-1.html

http://thietkehieuthuoc.com/thi-cong-nha-thuoc-1.html

http://thietkenhathuoc.com/

http://thietkenoithatshop.com/thiet-ke-nha-thuoc-tay-d23.html

 

Có thể bạn quan tâm
HN: 0988 523 733
HCM: 0905 224 888